Nguyễn Quang Hải đá bóng giao hữu gây quỹ thiện nguyện “Chung tay cùng bạn đến trường”

Chiều 14/5, trên sân vận động Cần Thơ đã diễn ra trận bóng đá giao hữu thiện nguyện giữa cựu danh thủ, ban huấn luyện CLB Cần Thơ và CLB Runam Star gồm các nghệ sĩ, doanh nhân đến từ TP Hồ Chí Minh với mục đích phát động quyên góp ủng hộ chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường” do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ cùng nhóm từ thiện “Những người yêu Sài Gòn” phối hợp tổ chức có sự góp mặt của tuyển thủ Nguyễn Quang Hải.

Đến dự, có Chủ tịch UBND thành phố – Ông Trần Việt Trường; Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ – Bà Trần Thị Xuân Mai; Chủ tịch CLB Cần Thơ – Ông Nguyễn Đắc Văn và đại diện nhiều sở ngành địa phương.

Trước trận đấu, đại diện cầu thủ hai đội đưa những thùng quyên góp lên khán đài để tiếp nhận tiền đóng góp từ khán giả, mạnh thường quân

Trước trận đấu, đại diện cầu thủ hai đội đưa những thùng quyên góp lên khán đài để tiếp nhận tiền đóng góp từ khán giả, mạnh thường quân số tiền hơn 400 triệu đồng cùng 100 USD. (Ảnh: Phạm.Giang).

Đây là hoạt động thiện nguyện quyên góp cho chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường” nhằm bảo trợ cho 89 trẻ mồ côi cha/mẹ vì đại dịch COVID-19, đảm bảo các em đủ điều kiện về mọi mặt được đến trường học tập tới năm 18 tuổi.

Với sự tham gia của tiền vệ Quang Hải, sân vận động Cần Thơ đã đón lượng khán giả trên 10.000 người. Khán đài A đã được phủ kín người hâm mộ

Với sự tham gia của tiền vệ Quang Hải, sân vận động Cần Thơ đã đón lượng khán giả trên 10.000 người. Khán đài A đã được phủ kín người hâm mộ.

Trận đấu giao hữu của hai đội, hiệp 1 Quang Hải khoác áo đội cựu cầu thủ Cần Thơ và ghi 1 bàn thắng từ đường chuyền của HLV Nguyễn Việt Thắng. Sang hiệp 2, Quang Hải khoác áo cho CLB Runam Star. Trận giao hữu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về cựu cầu thủ Cần Thơ.

Sau trận đấu gây quỹ từ thiện, vào tối 14/5, chiếc áo của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 – Nguyễn Quang Hải mặc trong trận bóng đá giao hữu này cũng được mang ra bán đấu giá. Toàn bộ số tiền đấu giá và quyên góp trong trận giao hữu sẽ được ủng hộ cho chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường”.

Nhiều người hạnh phúc khi được tham gia sự kiện thiện nguyện “Chung tay cùng bạn đến trường”

Nhiều người hạnh phúc khi được tham gia sự kiện thiện nguyện “Chung tay cùng bạn đến trường”.

Tiếp đó, tuyển thủ Quang Hải sẽ đến Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ để thăm, giao lưu và trao quà đến các em nhỏ có cha/mẹ không may qua đời do Covid-19. 

Quang Hải trên sân Cần Thơ trong trận giao hữu ở hiệp 1

Trận giao hữu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về cựu cầu thủ Cần Thơ.

Theo tuyển thủ Nguyễn Quang Hải, đây là sự kiện đặc biệt, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp thi đấu cũng như hoạt động xã hội của anh cùng nghĩa cử cao đẹp của “Những người yêu Sài Gòn” hi vọng sẽ góp phần nhỏ vào sức mạnh lớn của toàn xã hội với truyền thống nghĩa tình cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 gây ra; để không ai bị bỏ lại phía sau, không để trẻ em mồ côi bị thiếu ăn, thiếu mặc, không đủ điều kiện đến trường ./.

Phạm.Giang (DNHN)