Bytedance từ chối chuyển nhượng TikTok cho Microsoft, chọn Oracle Corp

Công ty ByteDance của Trung Quốc đã từ chối Microsoft – tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ, trở thành đối tác trong thương vụ nhượng lại quyền vận hành hoạt động của ứng dụng TikTok tại Mỹ.

Ngày 14/9, Microsoft thông báo vừa nhận được thông tin từ chối của ByteDance. Microsoft khẳng định hãng tự tin đề xuất nhượng quyền mà hãng đưa ra là điều tốt cho người dùng ứng dụng phổ biến nói trên, trong khi vẫn bảo vệ được những lợi ích an ninh quốc gia – điều mà Chính phủ Mỹ quan ngại và dẫn đến hàng loạt quyết định buộc TikTok phải ngừng hoạt động tại Mỹ nếu không nhượng quyền vận hành cho công ty của nước này.

Trong khi đó, hãng tin Reuter dẫn một nguồn tin thân cận cho biết ByteDance đã lựa chọn một công ty của Oracle Corp làm đối tác trong thương vụ này.

Hiện TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 quốc gia. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với người dùng smartphone trẻ tuổi. Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút. Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới.

Hà Anh

(Theo CNN) -Suckhoedoisong.vn