Giá vàng hôm nay 10/10/2020: Tiếp tục tăng phi mã

Giá vàng thế giới hôm nay 10/10 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.930 USD/ounce – tăng 35 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 10/10 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.930 USD/ounce – tăng 35 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 10/10/2020: Tiếp tục tăng phi mã

Giá vàng hôm nay 10/10/2020: Tiếp tục tăng phi mã.

Vàng được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và đồng tiền mất giá. Cuộc đàm phán về gói cứu trợ giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã được nối lại.

Ngoài ra, ứng cử viên Tổng thống Joe Biden thuộc đảng Dân chủ, người đang dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng, được cho là sẽ mở đường cho một gói kích thích kinh tế lớn.

Trong một tuyên bố mới nhất, đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận với ông Joe Biden bằng hình thức trực tuyến sau khi Ủy ban Tranh luận tổng thống thông báo cuộc tranh luận thứ 2 vào ngày 15/10 tới sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Ông Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Có vẻ như có nhiều sự lạc quan đang được xây dựng xung quanh gói kích thích của Mỹ và điều đó thực sự hỗ trợ cho vàng”.

Đồng USD giảm thêm cùng với động lực kĩ thuật mạnh mẽ sẽ khiến vàng thỏi có thể sớm đạt mức cao được thấy trong tháng 8, ông Tesfaye nói thêm.

Sau khi đình trệ các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về một gói viện trợ toàn diện vào đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi một dự luật cứu trợ bao gồm một gói cứu trợ cho lĩnh vực hàng không đang gặp khó khăn.

Ngoài ra, việc ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngày càng dẫn đầu đã làm tăng triển vọng kích thích hơn nữa, làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng.

Đồng USD giảm trong khi kì vọng tăng giá cho một chiến thắng của Biden, khiến vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà phân tích của TD Securities cho biết: “Trên thực tế, giao dịch vàng dài hạn có khả năng không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử “.

Nếu không có một kết quả chia rẽ của chính phủ, cả hai chính quyền có khả năng thúc đẩy thông qua một thỏa thuận tài chính quy mô lớn ngay lập tức sẽ giúp giảm thiểu tắc nghẽn trong việc áp chế tỉ giá thực.

Lãi suất gần bằng 0 và việc các ngân hàng trung ương in tiền chưa từng có trong lịch sử để giảm bớt đòn kinh tế từ đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy giá vàng tăng 26% trong năm nay.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,200 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,180 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều mua và tăng 130.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,320 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,300 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 300.000 đồng/lượng theo chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Minh Anh 

(Theo tiêu dùng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *