Thảo luận sôi nổi chủ đề “Cân bằng Năng lượng và Tái chế” tại sự kiện BCI Equinox Ha Noi 2024

Ngày 05/04/2024 vừa qua, BCI Equinox Ha Noi 2024 với chủ đề “Cân bằng Năng lượng & Tái chế_Net Zero Energy & Recycling” đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thú vị tại khách sạn Novotel Ha Noi Thái Hà, Thủ đô Hà Nội.

Đây là lần thứ hai BCI Central tổ chức mô hình này tại Hà Nội, sự kiện đã thu hút hơn 350 khách đăng ký tham dự là các chuyên gia ngành bất động sản, thiết kế & xây dựng; các kiến trúc sư trẻ và cả sinh viên khoa kiến trúc, nội thất.

Năm 2023, chúng tôi đã chọn chủ đề “Giảm phát thải & Giải pháp năng lượng” cho Ngày hội kết nối BCI Equinox tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Năm nay, chúng tôi quyết định chọn chủ đề “Cân bằng Năng lượng & Tái chế” với mong muốn tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi hành động vào mục tiêu của quốc gia, hướng tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam. Tại sự kiện BCI Equinox hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những cập nhật mới nhất về sản phẩm và công nghệ thông qua các gian hàng trưng bày, những phần trình bày từ Diễn giả khách mời và những diễn đàn công nghệ ngắn; từ phiên thảo luận về chủ đề sự kiện và đặc biệt là phần giao lưu – kết nối của chính quý vị.”, ông Võ Chí Anh, Giám đốc BCI Central Việt Nam chia sẻ.

Võ chí anh

Ông Võ Chí Anh, Giám đốc BCI Central Việt Nam phát biểu khai mạc BCI Equinox Ha Noi 2024.

Mở đầu phần trình bày đầu tiên từ Diễn giả khách mời là chủ đề vô cùng thú vị về “Nạp năng lượng cho đô thị để làm mới thị trường bất động sản”, khách tham dự đã được cập nhật nhiều thông tin hữu ích cùng những số liệu mới nhất từ Diễn giả.

Trong khi thế giới đang nói về ESG và 80% tòa nhà hiện tại sẽ còn tồn tại đến 2050 và tiếp tục phát ra khí thải carbon, vậy các nhà đầu tư và người sử dụng bất động sản cần phải làm gì? Khi xem xét quy hoạch và phát triển dự án, người ta luôn phải bắt đầu từ mô hình phù hợp. Một mô hình tối ưu nhất dành cho tương lai sẽ tập trung chuyển sang việc lấy yếu tố con người làm trung tâm. Trong đó, khái niệm placemaking là một khái niệm mới mẻ nhằm thúc đẩy khả năng sống ở đô thị. Mô hình này yêu cầu các dự án phải được quy hoạch và xây dựng một cách phù hợp để cho mọi công dân ở mọi lứa tuổi và khả năng đều có thể tiếp cận mọi không gian trong dự án và đô thị. Trong những thập kỷ qua, bất động sản có phần tách biệt giữa sống, làm việc và vui chơi, thì giờ đây các dự án cần phải hợp nhất cả ba, tạo ra nhiều không gian bán công cộng và chất lượng cao cho các cuộc hội họp, giải trí, sự kiện và tương tác xã hội. Để mang lại sự phát triển bền vững và có lợi ích lâu dài, các nhà đầu tư, chủ đầu tư và các bên tham gia vào bất động sản tại khu vực cần phải trang bị một chiến lược đúng đắn ngay từ bây giờ. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng khái niệm placemaking sẽ được đề cao và ngày càng phổ biến trong việc xem xét quy hoạch cho tất cả các dự án bất động sản”, bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam kết luận.

Bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam trình bày tại sự kiện.

Tiếp theo đó, khách tham dự còn nhận được nhiều thông tin cập nhật giá trị về công nghệ thông qua 2 phần trình bày với chủ đề “Máy bơm SFA: Thỏa sức thiết kế khi không còn nỗi lo về xả thải” từ Ông Florian Garnier, Giám đốc Điều hành, Công ty SFA Việt Nam; và “CaslaQuartz – Vật liệu của tương lai” từ Ông Nguyễn Lê Văn, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám đốc, công ty CaslaQuartz Việt Nam.

Ông Florian Garnier, Giám đốc Điều hành, Công ty SFA Việt Nam trình bày

Ông Nguyễn Lê Văn, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám đốc, công ty CaslaQuartz Việt Nam trình bày

Điểm nhấn của sự kiện lần này chính là Phiên thảo luận về chủ đề sự kiện “Cân bằng Năng lượng & Tái chế” với sự điều phối của KTS Vũ Linh Quang, Giám đốc điều hành ARDOR Architects, cùng sự góp mặt của Ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Xây dựng; và các chuyên gia lâu năm trong ngành Bất động sản, thiết kế & xây dựng gồm KTS Nguyễn Thượng Quân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Flamingo; KTS Cung Thành Đạt, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Công ty Baumschlager Eberle Architekten; và KS Đỗ Hữu Nhật Quang, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc phát triển kinh doanh GreenViet.

Từ trái sang phải: Ông Nguyễn Thượng Quân; Ông Cung Thành Đạt, Ông Nguyễn Công Thịnh, Ông Đỗ Hữu Nhật Quang & Ông Vũ Linh Quang.

Phiên thảo luận mang đến một góc nhìn đa chiều, thực tế và tràn đầy thông tin tích cực về tiềm năng cho sự phát triển Công trình xanh, cân bằng năng lượng và giảm phát thải ngành xây dựng. Theo thống kê của Bộ Xây dựng, chỉ trong một năm, số lượng các công trình xanh đã tăng hơn 100 công trình, đạt tổng cộng 396 công trình, với 9.734.572 m2 sàn xây dựng.

Các yêu cầu về thiết kế bền vững, sử dụng vật liệu xanh ngày càng nhận được sự quan tâm, ngày cả trong lúc thị trường đang còn nhiều khó khăn, từ mọi phân khúc, đặc biệt là tại mảng công nghiệp và nghỉ dưỡng. Để hướng đến tương lai công trình bền vững hơn, các dự án cần được làm đúng, chắc chắn từng bước, hài hòa với thiên nhiên, lấy con người làm trọng tâm, từ giai đoạn thiết kế quy hoạch, cho đến việc quản lý vận hành theo các tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một xu hướng không thể đảo ngược, theo cam kết phát thải ròng bằng không vào năm 2050 và các quyết định, nghị định xuyên suốt của chính phủ.”, đại diện điều phối Phiên thảo luận, Ông Vũ Linh Quang, Giám đốc điều hành ARDOR Architects chia sẻ.

Bên cạnh đó, khách tham dự còn có cơ hội tham quan hơn 15 gian hàng trưng bày vô cùng bắt mắt với nhiều sản phẩm và công nghệ mới nhất dành cho ngành thiết kế & xây dựng nói chung. Ngoài những thông tin hữu ích và giá trị từ những phần trình bày, khách tham dự còn ra về với nhiều phần quà rất hấp dẫn từ hoạt động bốc thăm trúng thưởng và vòng quay may mắn. Có thể nói rằng, sự kiện đã mang lại những trải nghiệm thiết thực và trọn vẹn dành cho khách tham dự.

Sự kiện BCI Equinox Ha Noi 2024 vinh dự có sự đồng hành của các đơn vị triển lãm gồm Air Filtech; Amy Grupo; Công ty Cổ Phần Gỗ An Cường; Blum Việt Nam; CasaCeramic; CaslaQuartz Việt Nam; Häfele Vietnam; JJ-LAPP Việt Nam; Legrand Việt Nam; Panasonic Việt Nam; SFA Việt Nam; Teka Việt Nam; Thành An E&T (Huber&Ranner) và Yên Lâm Veneer & HPL; và sự hỗ trợ truyền thông từ Ardor Architects, Baumschlager Eberle Architekten; Cushman & Wakefield Việt Nam, Tập đoàn Flamingo, GK Archi và GreenViet.

Đại diện các đơn vị tham dự sự kiện triển lãm BCI Equinox Ha Noi 2024.

Đại diện các đơn vị hỗ trợ truyền thông BCI Equinox Ha Noi 2024.

Hãy cùng chờ đón những sự kiện tiếp theo của BCI Central tại khách sạn Sheraton Sài Gòn Grand Opera, TP.HCM:

  • Lễ trao giải BCI Asia Awards 2024 vào 17 giờ 30 đến 21 giờ 50, ngày 31/5, và
  • BCI Equinox HCMC 2024 vào 13 giờ 00 đến 21 giờ 00, ngày 26/7.

Về BCI Equinox

BCI Equinox là 1 chuỗi sự kiện được tổ chức tại các nước Châu Á, Úc và New Zealand bởi BCI Central, là mô hình kết hợp giữa triển lãm với các hội thảo chuyên đề theo xu hướng thị trường; sự kiện cũng là không gian giao lưu, kết nối các chủ đầu tư, các kiến trúc sư, các chuyên gia thiết kế nội thất, kỹ sư, nhà thầu cùng các nhà sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị; là cơ hội cập nhật những cải tiến về sản phẩm và công nghệ để tiếp tục kiến tạo nên nhiều thiết kế độc đáo cho ngành kiến trúc và xây dựng.

Về BCI Central

Tập đoàn Truyền thông Xây dựng BCI Central hoạt động báo cáo các dự án xây dựng tương lai trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. BCI là cầu nối thông tin giữa các chuyên gia tư vấn thiết kế đang tìm kiếm sản phẩm để chỉ định cho các dự án và các nhà cung cấp đang tìm cách thông báo cho các nhà thiết kế về những sản phẩm và công nghệ xây dựng mới. Bên cạnh việc đề cao sự minh bạch và hiệu quả thông qua dịch vụ nghiên cứu, BCI cũng xuất bản tập san FuturArc, Construction+ và các tạp chí kiến trúc khác.

BCI hiện nay là một thành viên tích cực thuộc tập đoàn truyền thông xây dựng  Byggfakta Group với văn phòng chính tại Thụy Điển.

Theo dõi BCI trên phương tiện truyền thông xã hội để nhận các bản cập nhật mới nhất:
Facebook | Instagram | LinkedIn

Chi tiết về sự kiện, vui lòng liên hệ:

BCI Central Vietnam Company Ltd
Ms Loan Nguyen

T: +84 28 6256 1010 Ext: 130

E: event_vn@bcicentral.com