Giá vàng thế giới giảm thấp nhất trong 5 tháng

Trong ngày cuối tuần 20/8, giá vàng thế giới tiếp tục có sự biến động theo chiều hướng giảm và ở mức thấp nhất trong 5 tháng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco vào lúc 19 giờ ngày 19/8 giờ Việt Nam ở mức 1.889,5 USD mỗi ounce. Giá vàng kỳ hạn được giao dịch ở mức 1.916,5 USD một ouncem, theo Vietnamnet.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giảm xuống mức thấp nhất 5 tháng trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc gặp khó khăn, thị trường tài chính biến động mạnh.

gia-vang-1

Theo An ninh Thủ đô, mặc dù vẫn còn nhiều lạc quan rằng vàng có thể lấy lại vẻ rực rỡ vào cuối năm nay, nhưng các nhà phân tích cảnh báo các nhà đầu tư rằng rất nhiều thiệt hại kỹ thuật ngắn hạn đã xảy ra và kim loại quý có khả năng giảm tiếp vào tuần tới.

Các nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù sự không chắc chắn về kinh tế khá cao khi nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu căng thẳng, tuy nhiên kim loại quý không nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư như một tài sản trú ẩn an toàn. Nguyên nhân là do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, đạt mức cao nhất trong 15 năm vào thứ Năm, đã trở thành sự cạnh tranh đáng kể đối với vàng.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng so với vàng, việc nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 5% đã trở nên hấp dẫn hơn.

Dù vậy, các nhà phân tích kỳ vọng thị trường sẽ “im lặng” khi các nhà đầu tư chờ đợi đến thứ Sáu khi Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu tại cuộc họp thường niên của ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, Wyoming.

Trong nước, chốt phiên giao dịch 19/8, giá vàng miếng 4 số 9 mua vào tại SJC Tp.HCM là 67 triệu đồng mỗi lượng và 67,7 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Giá vàng miếng 4 số 9 tại SJC Hà Nội niêm yết ở mức 67 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra là 67,72 triệu đồng.

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,95 triệu đồng một lượng ở chiều mua vào và 67,75 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

Về giá đô la, tỷ giá đồng Việt Nam so với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước niêm yết vào ngày 18/8 ở mức 23.946 đồng/USD.

Giá USD ở các ngân hàng thương mại ngày 19/8 mất mốc 24.000 đồng. Giá USD tại các ngân hàng được giao dịch quanh mốc 23.600 đồng mỗi USD ở chiều mua vào và 23.970 đồng mỗi USD ở chiều bán ra.

Theo Hà Linh / TCDN