Lan tỏa “Chia sẻ để gần nhau hơn” thông qua website Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19

Thông qua đêm hòa nhạc trực tuyến quốc tế “Chia sẻ để gần nhau hơn” ngày 27/6 vừa qua, website chính thức Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 có tên www.quyvacxincovid19.gov.vn đã ra đời và thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân quốc tế, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cũng như các tổ chức, cá nhân trong nước tham gia ủng hộ.

Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 là chủ trương xã hội hóa vaccine giảm thiểu áp lực cho ngân sách là chủ trương ý nghĩa, đúng đắn của Đảng và Chính phủ. Chủ trương này đã và sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của người dân và doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể. Điều này thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp và sức mạnh toàn dân tộc để chiến thắng dịch bệnh. 

Với sự tham gia của các nghệ sĩ trong và ngoài nước cùng dàn nhạc giao hưởng Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM, đêm hòa nhạc đã được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Chính phủ. Xuyên suốt chương trình cùng với những ca khúc bất hủ ý nghĩa, khán giả còn được nghe những chia sẻ ủng hộ của mọi người ở Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh…

Từ UNESCO tới nơi chế tạo thành công vaccine AstraZeneca, GS. Nick Brown – Đại học Oxford (Vương quốc Anh) cũng gửi tới Việt Nam lời chúc tốt đẹp và tin tưởng sáng kiến Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Việt Nam sẽ thành công. 

Website chính thức www.quyvacxincovid19.gov.vn đã thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân quốc tế, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cũng như các tổ chức, cá nhân trong nước tham gia ủng hộ.

Bên cạnh những cách ủng hộ truyền thống, qua tin nhắn điện thoại, website www.quyvacxincovid19.gov.vn hỗ trợ cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp trực tuyến qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, internet banking, mobile banking… Thông qua website, người dân có thể đăng ký nguyện vọng và tiến hành đóng góp một cách dễ dàng dù ở bất cứ đâu. Ngoài ra, người dân có thể lựa chọn hình thức đóng góp trực tiếp cho tỉnh, thành phố, các cơ quan tổ chức cụ thể cùng những lời chúc đến người thân, bạn bè hoặc đội ngũ chống dịch tuyến đầu. Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi đến các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ để mọi người có thể lan tảo sự tích cực này đến với cộng đồng.

Chưa bao giờ việc tham gia chung tay ủng hộ cho một chương trình ý nghĩa lại ấm áp, dễ dàng, thuận tiện như thế với một website thân thiện, dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Mỗi hành động chia sẻ, lan toả và ủng hộ của người dân vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 chính là một nguồn sức mạnh to lớn để Việt Nam đến gần hơn với chiến thắng trong cuộc chiến này. 

 Giao diện mobile Website www.quyvacxincovid19.gov.vn 

Từ nay đến hết 15/7, mỗi người đóng góp trực tuyến trên website không chỉ nhận nhận ngay giấy chứng nhận để dễ dàng chia sẻ tới bạn bè, người thân và lan tỏa hành động ý nghĩa mà còn nhận được phần quà hấp dẫn là voucher vé máy bay Vietjet trị giá 100.000 đồng khi ủng hộ từ 300.000 đồng trở lên.

Mỗi khoản đóng góp đều được Chính phủ ghi nhận và trân trọng, để Việt Nam sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, để con trẻ lại được đến trường, để người cao tuổi được quây quần cùng con cháu, các doanh nghiệp có thể sớm đi vào hoạt động trở lại, để tất mọi người được sống, được trở về ngôi nhà lớn Việt Nam khỏe mạnh, bình an và thịnh vượng.

Với mong muốn tiếp cận và quản lý tốt nguồn lực toàn dân, lần đầu tiên một cơ quan quản lý Nhà nước ứng dụng ‘Chuyển đổi số’ trên các nền tảng công nghệ tiên tiến để người dân có thể dễ dàng hoàn thành tâm nguyện đóng góp của mình vì một Việt Nam khoẻ mạnh.

Theo DNHN